Chính sách học sinh được hưởng
Đăng Ngày 17-04-2017

Chế độ chính sách dành cho học sinh học dự bị đại học dân tộc

I. Các văn bản áp dụng:

– Thông tư số 109/2009/TTLT/BTC-BGDĐT ngày 29/5/2009 về việc hướng dẫn chế độ tài chính đối với học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú và các trường dự bị.
– Quyết định số 152/2007/QĐ-TTg ngày 14/9/2007 của Thủ tướng chính phủ và Thông tư liên tịch số 23/2008/TTLT/BGD ĐT-BLĐTBXH-BTC ngày 28/4/2008 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội, Bộ Tài chính.

II. Cụ thể:

1. Học phí:
Tất cả cỏc học sinh (HS) được miễn học phí.
2. Học bổng:

– Mức hưởng: 80% mức lương cơ sở do Nhà nước quy định.
– Thời gian hưởng: Theo năm học dự bị.

(Các quy định hưởng theo quy định của văn bản hiện hành)
3. Chế độ thưởng:
HS nếu học tập và rèn luyện tốt thì được Nhà trường thưởng như sau:

– Thưởng học sinh xuất sắc : 800.000 đồng/ học sinh/ năm.
– Thưởng học sinh giỏi : 600.000 đồng/học sinh/năm.
– Thưởng học sinh khá : 400.000 đồng/học sinh/năm.

Ngoài ra những HS học tập tốt, rèn luyện tốt, gia đỡnh cú hoàn cảnh khú khăn cũn nhận được nhiều sự hỗ trợ của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp…
4. Trang cấp hiện vật :
HS khi nhập trường được Nhà trường trang cấp bằng hiện vật 01 lần một số đồ dùng cá nhân như sau:
Chăn bông cá nhân; màn cỏ nhõn; chiếu cỏ nhõn; ỏo khoỏc; quần, áo dài tay (đồng phục).
5. Tiền tàu xe nghỉ phép :
HS học tại Nhà trường mỗi năm được cấp 01 lần tiền tàu xe (cả lượt đi và về) để thăm gia đình vào dịp tết hoặc đợt nghỉ hè.
6. Hỗ trợ học phẩm :
Hàng năm HS được cấp bằng hiện vật học phẩm theo quy định.
7. Chi ngày tết nguyên đán, tết dân tộc :
Nhà trường tổ chức 02 lần trong năm cho số HS ở lại trường không về nhà trong dịp tết nguyên đán và tết cổ truyền dân tộc với mức chi 50.000 đ/ học sinh/ 01 lần ở lại.
8. Chi bảo vệ sức khoẻ :
Nhà trường mua sổ khám chữa bệnh và tổ chức khám sức khoẻ hàng năm cho HS.
Chi mua BHYT và một số loại thuốc thông thường để tại bộ phận Y tế của trường để phục vụ HS theo quy định.
9. Chi điện nước phục vụ học tập và sinh hoạt :
HS được ở miễn phí trong Ký túc xá và được sử dụng miễn phớ điện và nước trong định mức theo quy định.

Lưu ý: Việc thực hiện, tổ chức thực hiện các chế độ của HS sẽ được công khai và phổ biến chi tiết tới HS trong tuần học chính trị đầu khóa.

TỔ TÀI VỤ