Cựu học sinh nhà trường chia sẻ những gì?
Đăng Ngày 19-04-2017

CỰU HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG CHIA SẼ NHỮNG GÌ?

– NÔNG PHƯƠNG ANH – Cựu học sinh K39, được phân bổ vào học trường Đại học Dược Hà Nội, hiện là sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Dược Hà Nội

Nông Phương Anh

THPT em học chuyên hóa và ước mơ của em là trở thành một Dược sĩ được đào tạo tại đại học Dược Hà Nội. Em xin được gửi lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn sâu sắc nhất tới Ngôi nhà thứ hai của em – Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương nơi có các Thầy Cô, các Cô chú cán bộ công nhân viên đã dạy dỗ, chỉ bảo từng việc nhỏ một để giúp em được trưởng thành hơn và thực hiện ước mơ của mình. Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương là bức tranh trân quý mà em không bao giờ quên!

– QUÀNG THU PHƯƠNG – Cựu học sinh K33, được phân bổ vào học trường Đại học Luật Hà Nội, hiện đang công tác tại Tòa án Nhân dân huyện Than Uyên – Tỉnh Lai Châu

Quàng Thu Phương

Học tại trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương chúng em được miễn phí rất nhiều thứ mà có lẽ ít nơi nào có được (miễn phí tiền học phí, miễn phí ở ký túc xá, cấp học bổng hàng tháng…) nhưng hơn tất cả là chúng em được kiến thức và sự quan tâm tận tình của thầy cô, cô chú cán bộ và tình cảm công đồng của môi trường nội trú. Xa trường chúng em mới thấm thía: Mỗi ngày sống và học tập trong ngôi trường dự bị là một ngày hạnh phúc và đáng nhớ của em!

– BẾ TRUNG VĨNH – Cựu học sinh K41, hiện đang là học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân

Bế Trung Vĩnh

Mặc dù trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương không có chỉ tiêu phân bổ vào các trường An ninh, Cảnh sát, Quân đội nhưng sau khi thi trượt trường đại học….em vẫn quyết định chọn Nhà trường để học dự bị một năm, bởi ở đây em có điều kiện và cơ hội để tiếp tục ôn thi để thực hiện ước mơ của mình. Từ giảng đường Học viên cảnh sát nhân dân nhớ về dự bị, em không biết nói gì hơn là lòng biết ơn!

– HÀ VĂN ĐẠT – Cựu học sinh K33, được phân bổ vào học trường Đại học Kinh tế Quốc dân, hiện đang công tác tại công ty EAS Việt Nam

Hà Văn Đạt

Chúng em cảm thấy tự hào khi giới thiệu mình là học sinh Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương, mặc dù thời gian học tập tại trường ngắn ngủi nhưng đã để lại cho chúng em rất nhiều kỷ niệm. Có một điều rất thú vị hiện nay là: Khi chúng em gặp nhau ngoài cuộc sống, mặc dù trước đó không quen biết nhau nhưng nếu tìm được điểm chung là cựu học sinh trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương thì chúng em bỗng dưng trở thành những người bạn thân thiết, giúp đỡ nhau rất nhiều trong công việc. Ra trường rồi em mới hiểu được giá trị của một năm học tập và rèn luyện tại Trường.

– CHU THỊ NGỌC – Cựu học sinh K34, được phân bổ vào học trường Đại học Y-Dược Thái Bình, hiện đang là bác sỹ Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Chu Thị Ngọc

Lúc đầu em chỉ nghĩ mình chấp nhận học một năm dự bị để thực hiện ước mơ trở thành Bác sĩ Đa khoa, nhưng sau khi vào học tại trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương em thấy mình được nhiều hơn là mất thời gian một năm, ở Nhà trường em đã thực hiện được ước mơ của mình, em được chăm sóc yêu thương và đặc biệt là em được trải nghiệm trong môi trường năng động, sáng tạo. Em thực sự trưởng thành hơn rất nhiều khi có thời gian học một năm tại dự bị. Cảm ơn mái trường đã giúp em có một hành trang tốt nhất trên con đường trinh phục tri thức. Nếu cho chọn lại em vẫn chọn như vậy!

… và còn rất nhiều sự chia sẻ khác sẽ đăng ở các bài tiếp theo.