Hoạt động trải nghiệm – Tổ bộ môn Sử Địa
Đăng Ngày 11-03-2018

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TÌM HIỂU ĐỊA LÍ ĐỊA PHƯƠNG TỈNH PHÚ THỌ

     Nằm trong kế hoạch thực hiện các hoạt động trải nghiệm cho học sinh HKII, ngày 07/03/2018 NCM Địa Lí – Trường DBĐHDTTƯ  tổ chức cho các lớp học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm. Các em đã được đến thăm quan quần thể khu di tích lịch sử Đền Hùng – Phú Thọ, tham gia hoạt động trải nghiệm có học sinh các lớp: C1, C2, C5, C7, C8, C9, C10, C11 cùng các thầy cô giáo trong NCM Địa Lí, các thầy cô Giáo viên chủ nhiệm trong nhà trường.

    Tại đây các em có cơ hội được thăm quan và tìm hiểu  về vùng đất Tổ nơi 4000 năm trước các vua Hùng đã  lập nên nhà nước Văn Lang quốc gia đầu tiên của người Việt. Với 1 quần thể di tích lịch sử như Đền Thờ Quốc tổ Lạc Long Quân,  Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng nơi thờ 18 vị vua Hùng và Đền Giếng nơi thờ hai công chúa Tiên Dung, Ngọc Hoa người đã giúp dân trồng lúa nước, trị thủy.
Đây là một hoạt động rất bổ ích nằm trong chương trình giáo dục của nhà trường. Những chuyến đi như trên không chỉ giúp các em học sinh có cơ hội để trải nghiệm những bài học về lòng biết ơn “Uống nước nhớ nguồn”, biết yêu hơn non sông gấm vóc Việt Nam và cả ý thức bảo tồn những di tích lịch sử, bảo vệ môi trường du lịch sạch đẹp, văn minh. Đây còn là dịp các em đ­ược giao lưu, chia sẻ tình cảm với nhau và với các thầy cô giáo, làm cho tình cảm thầy trò, tình bạn thêm gắn bó, khăng khít.

Tin Liên Quan
TÌM KIẾM THÔNG TIN
Thông tin tìm kiếm

Chọn số ĐT tư vấn

Số điện thoại cố định
Số Hotline