Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh năm 2016-2017
Đăng Ngày 16-04-2017

Thực hiện Kế hoạch công tác học sinh năm học 2016-2017, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương đã xây dựng chương trình, kế hoạch tư vấn hướng nghiệp cho học sinh K42.
Hoạt động tư vấn nhằm mục đích giúp các em tiếp cận thông tin, hiểu sâu hơn về các ngành, các khoa đào tạo của một số cơ sở Giáo dục đại học, từ đó có quyết định lựa chọn ngành, nghề đúng đắn phù hợp với năng lực bản thân, gia đình và nhu cầu xã hội.
Sáng 13/3/2017  và chiều 14/3/2017  trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương đã vinh dự được đón tiếp đoàn công tác của ba trường Đại học: Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội (còn gọi là ĐH Việt Pháp hay TSUV), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường đại học Nội vụ Hà Nội.
Về phía các cơ sở giáo dục đại học có:
PGS, TS. Đinh Thị Mai Thanh – Phó hiệu trưởng trường Đại học Việt Pháp;
PGS, TS. Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân;
PGS, TS. Đỗ Phú Hải – Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Nội Vụ Hà Nội cùng các thầy cô giáo phòng Quản lý đào tạo, phòng Khảo thí của ba trường đại học lên trao đổi tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh.
Về phía trường Dự bị ĐHDTTW có:
NGƯT, TS. Lê Trọng Tuấn – BTĐU, Hiệu trưởng Nhà trường,
Th.s Hồ Thị Bích Thủy- PBTĐU, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
Cùng các thầy cô lãnh đạo các đơn vị công tác, các thầy cô giáo chủ nhiệm và đặc biệt là sự tham gia của gần 900 học sinh K42.
Các cơ sở giáo dục đại học thực hiện trao đổi, tư vấn hướng nghiệp, tư vấn định hướng, lựa chọn ngành nghề, trường đại học phù hợp với năng lực cá nhân mỗi học sinh…. Các trường đã dành những chính sách ưu đãi cho các em như trao học bổng, ưu tiên ở ký túc xá, học tập tại cơ sở một… tất cả đều nhằm mục đích tạo điều kiện tốt nhất để học sinh có thể theo học trường.
Các em học sinh chú ý lắng nghe, tích cực đưa ra các câu hỏi liên quan đến  điều kiện tuyển chọn, các tiêu chí, yêu cầu, các cơ hội được học tập trong nước, ngoài nước, cơ hội việc làm khi ra trường…của các cơ sở giáo dục.
Qua buổi tư vấn hướng nghiệp, học sinh đã hiểu rõ hơn, nắm bắt được các tiêu chí, chỉ tiêu cơ bản của các trường, có thêm cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp.
Nhà trường mong muốn các em có quyết định đúng đắn và chọn cho mình hướng đi đúng trong tương lai.

 

 

Tin Liên Quan
TÌM KIẾM THÔNG TIN
Thông tin tìm kiếm

Chọn số ĐT tư vấn

Số điện thoại cố định
Số Hotline