Tuổi Trẻ Trường Dự Bị Đại Học Dân Tộc Trung Ương – Dấu Ấn Trong Tôi
Đăng Ngày 16-04-2017

Đã ba năm rồi kể từ ngày đầu tiên tôi được kết nạp vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Trước đây, khi còn là học sinh phổ thông, hoạt động đoạn với tôi hầu như chỉ được biết đến qua sách vở. Chỉ đến khi được sống và học tập, rèn luyện dưới mái trường Dự Bị Đại Học Dân Tộc Trung Ương thì suy nghĩ và hiểu biết của tôi mới thực sự sang trang. Đoàn thanh niên trường DBĐHDTTW –  lực lượng xung kích, đi đầu trong các hoạt động phong trào của nhà trường. Nơi đây thực sự đã cho tôi cơ hội để khám phá bản thân và cháy hết mình với các phong trào thanh niên.
Với một cô bé rụt rè và khá là tự ti như tôi, khi mới nhập học, phải sống xa gia đình, phải tập làm quen với với lối sống tập thể, Đoàn đã giúp tôi kết nối với mọi người xung quanh bằng hoạt động đầu tiên ở ngôi trường này đó là tập luyện đồng diễn chuẩn bị cho lễ khai giảng đầu năm học. Màn đồng diễn có sự tham gia của toàn thể đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Sau mỗi giờ lên lớp, tôi lại được hòa mình vào trong những bài hát, điệu nhảy sôi động của màn dân vũ. Các bạn từ mọi miền Tổ quốc, không phân biệt nam nữ, tuổi tác, sở thích,.. cùng nắm tay nhau nhảy sạp vui vẻ.

Múa Sạp