Tự hào vinh danh – Tri ân người thầy – Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương long trọng tổ chức Lễ tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm học 2021-2022 và tri ân, chia tay NGƯT.TS Lê Trọng Tuấn

Đoàn Thanh Niên
Đoàn Thanh Niên 26 Tháng Tám, 2022
Đã cập nhật 11:54 Sáng 26/08/2022
Đọc trong 10 phút

Chiều ngày 23/08/2022 Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương long trọng tổ chức buổi Lễ  tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm học 2021-2022 và tri ân, chia tay NGƯT.TS Lê Trọng Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Dự và chỉ đạo buổi lễ có NGƯT.TS Lê Trọng Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Hồ Thị Bích Thủy – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng, các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị công tác, đoàn thể và toàn thể CBVC-NLĐ, giáo viên  cùng tham dự.

TỰ HÀO VINH DANH

Lễ tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm học 2021-2022 là dịp nhìn nhận và đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch trong năm học vừa qua, nhằm phát huy những thế mạnh đã đạt được và vinh danh các thành tích xuất sắc của tập thể CBVC-NLĐ, giáo viên Nhà trường, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm cho những năm học kế tiếp. Năm học 2021-2022, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung tiếp tục tập trung thực hiện Chỉ thị về nhiệm vụ và giải pháp năm học, triển khai thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ bồi dưỡng, giáo dục hệ dự bị đại học với những cố gắng, khắc phục khó khăn vượt lên trước tình hình đại dịch Covid 19 đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Thật vinh dự cho Nhà trường trong buổi Lễ tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm học 2020-2021 và 2021-2022 Nhà trường có: 01 đơn vị được tặng cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Phòng Quản trị- Đời sống đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020-2021. Có 06 tập thể được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”gồm: Phòng Bồi dưỡng – Quản lý chất lượng, Phòng Quản trị – Đời sống, Tổ bộ môn Toán, Tổ bộ môn Ngữ Văn, Tổ bộ môn Sử – Địa, Tổ bộ Ngoại ngữ – Tin học. Quyết định tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Đ.c Lê Thị Mỹ nguyên Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp vì đã có nhiều đóng góp xây dựng đơn vị, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục. Quyết định tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo cho 01 tập thể: Phòng Bồi dưỡng – Quản lý chất lượng và 03 cá nhân: 01. Th.S Nguyễn Hồng Hạnh – Giáo viên, Tổ Bộ môn Toán, 02. Th.S Lương Thị Hồng Khuyên – Trưởng phòng Bồi dưỡng – Quản lý chất lượng, 03. Th.S Chu Thị Thúy – Chuyên viên Phòng Bồi Dưỡng – Quản lý chất lượng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hai năm liên tục từ năm học 2019-2020 đến năm học 2020 – 2021. Quyết định Về việc công nhận  các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng năm học 2021-2022 của Hiệu trưởng Nhà trường đối với 10 đơn vị trực thuộc đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến , đối với cá nhân: Công nhận Danh hiệu lao động tiên tiến cho 117 cá nhân. Công nhận danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cấp cơ sở cho 16 cá nhân. Tặng giấy khen của Hiệu trưởng cho 38 cá nhân.

TRI ÂN NGƯỜI THẦY

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Nhà trường và Công đoàn trường tổ chức buổi gặp mặt với sự tham dự của toàn thể cán bộ viên chức và người lao động trong nhà trường. Trong không khí trang trọng và đầm ấm, tập thể CBVC-NLĐ, giáo viên đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm và cảm ơn những đóng góp của NGƯT. TS Trọng Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng dưới mái trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương – Mái trường nâng cánh ước mơ.

Kể cũng không hết được những đóng góp to lớn, những cống hiến của Thầy với mái trường này, đó là là tình cảm, là sự dìu dắt biết bao thế hệ cán bộ viên chức cũng như học trò, tấm lòng tận tuỵ, cần mẫn, nhiệt tình của Thầy trong công tác. Chia tay Thầy chúng ta không thể nào quên hình ảnh một người lãnh đạo, một người Thầy ân cần, chan hoà, cởi mở. Những lời động viên của Thầy sẽ mãi mãi theo chúng ta trong hành trang phía trước.

Lật lại những trang sử vàng truyền thống của Nhà trường chúng ta càng thêm tự hào về những người đồng chí, đồng nghiệp của mình nói chung và của cá nhân NGƯT. TS Lê Trọng Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nói riêng. Đó là việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao về công tác giáo dục dân tộc và Nhà trường đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng 3. Tinh thần, ý chí, tâm huyết của Thầy với ngành, với nghề đã để lại cho chúng ta, thế hệ trẻ của Nhà trường những bài học quý báu.

Trong buổi chia tay đầy xúc động, bằng những tình cảm trân trọng, sự tri ân đồng chí Hồ Thị Bích Thủy – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện cho tập thể lãnh đạo, CBVC – NLĐ, giáo viên Nhà trường đã phát biểu,  gửi lời tri ân sâu sắc đến những cống hiến của Thầy Lê Trọng Tuấn cho sự nghiệp giáo dục nói chung và Dự bị Việt Trì nói riêng. Trong giờ phút xúc động của buổi chia tay, mỗi CBVC – NLĐ, giáo viên Nhà trường đều thể hiện tình cảm của mình bằng những lời tâm sự, tiếng hát, vần thơ, những món quà, những ánh mắt, nụ cười và cả những giọt nước mắt…Dẫu biết rằng việc chia tay Thầy là theo quy định về nghỉ của Nhà nước nhưng đến lúc phải chia tay ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động.

Với tình cảm chân thành, gần gũi, đầy tình yêu thương Thầy Lê Trọng Tuấn gửi lời cảm ơn đến tập thể Lãnh đạo Nhà trường và toàn thể đồng nghiệp đã luôn gắn bó và chia sẻ những khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày bằng bài phát biểu rất xúc động. Đó là những cảm xúc khi phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi của cuộc đời mình với biết bao kỷ niệm vui buồn.

Dẫu biết rằng không có gì có thể tồn tại mãi với thời gian, thế nhưng chúng ta hãy tin chắc một điều rằng, vẫn còn đó những tình cảm tốt đẹp dưới mái trường Dự bị Đại học Dân Tộc Trung ương mãi theo ta cùng năm tháng.

Buổi gặp mặt chia tay đã diễn ra trong không khí thân mật, chân tình và ấm áp, lắng đọng trong mỗi người những kỷ niệm sâu sắc khó quên.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại buổi Lễ

Chia sẻ bài viết
Để lại bình luận